Nhân dân xã Khuyến Nông tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông

Ngày 01/11/2023 10:36:52

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/HU của BCH Huyện ủy về tăng cường công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện; xã Khuyến Nông đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn và được người dân đồng lòng hưởng ứng. Phong trào đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

z4824856071880_3ada88cc30989f349623ee7e240b7a7f.jpg

Nhân dân xã Khuyến Nông hiến đất ở rộng đường giao thông.

Gia đình ông Đỗ Xuân Tư, kinh tế không mấy khá giả, khi nghe cán bộ thôn tuyên truyền vận động hiến đất để làm đường giao thông thì gia đình ông tự nguyện hiến 3m2 đất ở, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Yên đã tình nguyện hiến 4 m2 đất ở, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Duyên đã tình nguyện hiến 4 m2 đất ở, hộ gia đình ông Nguyễn Đình Lưu đã tình nguyện hiến 60 m2 đất ở, hộ gia đình ông Nguyễn Đình  Hòe đã tình nguyện hiến  15 m2, hộ gia đình ông Nguyễn Trọng Tá đã tình nguyện hiến 60 m2, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Khánh đã tình nguyện hiến 60 m2, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Đàn đã tình nguyện hiến 15 m2, hộ gia đình ông Nguyễn Văn Báo đã tình nguyện hiến 30 m2…..để hoàn thành việc giải phóng mặt bằng nhằm mở rộng tuyến  đường thôn. Trước đây đường ngõ xóm trong thôn Quần Thanh 1, rất chật hẹp, khó khăn đi lại, gây không ít cản trở trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ khi triển khai Nghị quyết 12 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiều hộ gia đình trong thôn đã tự nguyện hiến đất để làm đường, không những thuận lợi cho các gia đình mà còn cả cho đời con cháu sau này. Ở thôn Quần Thanh 1, cho đến nay đã có 9 hộ hộ tự nguyện tham gia hiến đất làm đường giao thông, với tổng số 251 m2. Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 12 của xã xin được biểu dương tinh thần tình nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn của 9 hộ trên địa bàn thôn Quần Thanh 1.
       Xác định việc phát triển hệ thông giao thông nông thôn là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế văn hoá xã hội; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao ở địa phương; làm thay đổi diện mạo nông thôn, thông thoáng, sạch đẹp, an toàn. Do đó, xã Khuyến Nông đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể, chi tiết, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được việc mở rộng đường giao thông thì không ai khác, chính người dân được hưởng lợi, từ đó bà con sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, không tiếc công, tiếc của hiến đất, hiến công trình để mở rộng đường giao thông. Đến nay, toàn xã có 4/9 thôn  vận động nhân dân hiến đất thổ cư. Có được kết quả như trên, địa phương đã huy động cả hệ thống chính trị từ xã đến khu dân cư cùng vào cuộc. Tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục tiêu cao nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, là góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Từ đó vận động mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới nâng cao.
       Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong” đang được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Khuyến Nông thực hiện sinh động trong phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông; điều đó đã minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của người dân xã Khuyến Nông trong xây dựng quê hương. Những con đường rộng rãi, khang trang, sạch đẹp không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn mở ra những cơ hội cho người dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần xây dựng, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở Khuyến Nông./.
Một số hình ảnh tại thôn Quần Thanh 1:

z4824856072065_d793de469b4b118210b86d725282a582.jpg

Tin: Lê Mai
Ảnh: Lê Dung

Nhân dân xã Khuyến Nông tích cực hiến đất mở rộng đường giao thông

Đăng lúc: 01/11/2023 10:36:52 (GMT+7)

z4824856071880_3ada88cc30989f349623ee7e240b7a7f.jpg

Nhân dân xã Khuyến Nông hiến đất ở rộng đường giao thông.

Một số hình ảnh tại thôn Quần Thanh 1:

z4824856072065_d793de469b4b118210b86d725282a582.jpg

Tin: Lê Mai