Chiều ngày 24/8/2022 UBND xã Khuyến Nông tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Ngày 25/08/2022 10:34:02

quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở lần đầu trên địa bàn xã Khuyến Nông. Chủ trì hội nghị đồng chí Lê Xuân Bảy – PBT, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo.

Thành phần về dự hội nghị gồm: BTV Đảng ủy, thôn trưởng, bí thư, trưởng các ban ngành đoàn thể, các công chức liên quan, các thành phần trong ban chỉ đạo, tổ công tác.
Nội dung hội nghị: triển khai kế hoạch số 250/KH-UBND ngày 10/8/2022 về việc thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở lần đầu trên địa bàn xã Khuyến Nông. Xã đã thành lập Ban chỉ đạo, kiện toàn Hội đồng tư vấn đất đai của xã, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm chủ tịch Hội đồng tư vấn đất đai; đồng chí công chức địa chính xã làm thư ký hội đồng và các thành viên khác.Thành lập tổ công tác rà soát các trường hợp hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu và kiểm tra hiện trạng sử dụng đất do đồng chí Phó chủ tịch UBND làm tổ trưởng; tổ phó là đồng chí công chức địa chính và các đồng chí tổ viên khác do UBND xã bố trí.
cf8fc094fd4a3814615b.jpg
a3ae7aae4770822edb61.jpg
UBND xã triển khai thực hiện các giải pháp đồng bộ, cụ thể như sau:

1. Thông báo trên loa truyền thanh của xã và các nhà văn hóa thôn cho toàn thể nhân dân trong xã biết được kế hoạch cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở lần đầu đối với những hộ gia đình cá nhân chưa được cấp GCNQSD đất ở lần đầu. Trên cơ sở đó các hộ có nhu cầu lên UBND xã đăng ký để lập hồ sơ xin cấp GCNQSD đất lần đầu.

2. Sau khi tổng hợp các hộ có nhu cầu xin cấp GCNQSD đất thì tổ công tác của xã thực hiện rà soát các trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; yêu cầu hộ gia đình, cá nhân cung cấp các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan.

3. Song song với việc rà soát, tổ công tác tổ chức kiểm tra hiện trạng sử dụng đất của các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở lần đầu xong trước ngày 30/8/2022.

4. Đến ngày 15/10/2022, hoàn thành lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở lần đầu đối với các thửa đất đủ điều kiện đạt tỷ lệ 60%.

5. Đến ngày 30/11/2022, hoàn thành lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở lần đầu đối với các thửa đất đủ điều kiện đạt tỷ lệ 100%.

Các đại biểu về dự hội nghị nắm nội dung, cùng thảo luận để có hiệu quả cao nhất về công tác cấp giấy lần này.

z3670151165930_8c121f9ef36ebfea07331d2753209505.jpg

Đồng chí Nguyễn Hữu Hướng – BT Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ:

- Đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân nắm bắt thông tin, đặc biệt là cán bộ thôn phải tăng cường thông báo kế hoạch trên hệ thống loa truyền thanh của thôn thêm nữa.

- Đề nghị đồng chí cán bộ chuyên môn  chuẩn bị đầy đủ các văn bản, hồ sơ, tài liệu liên quan để đến thôn nào làm triệt để ở thôn đó. Làm theo đúng chủ trương và có trách nhiệm cao, đảm bảo đúng thời gian mà UBND huyện giao cho.

- Đề nghị các đồng chí trong BCĐ gắn trách nhiệm đấu mối với cơ sở để thực hiện nội dung công việc.

Tin & ảnh: Lê Mai - CCVH

Đăng lúc: 25/08/2022 10:34:02 (GMT+7)

cf8fc094fd4a3814615b.jpg
a3ae7aae4770822edb61.jpg