Thực hiện Công văn số 628/STTTT-BCVT ngày 17/3/2023 của Sở Thông tin & Truyền thông;

Ngày 01/01/1970 08:00:00

Công văn số 1222/UBND-VHTT ngày 31/03/2023 về việc hướng dẫn, tuyên truyền chuẩn hoá thông tin thuê bao, ngăn chặn SIM rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, góp phần giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM thuê bao di động có thông tin không đúng quy định (SIM rác), ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác đảm bảo tất cả các thuê bao đang hoạt động đều có  thông tin thuê bao  đúng quy định và trùng  khớp với thông  tin được đối soát với CSDL quốc gia về dân cư.

UBND xã Khuyến Nông hướng dẫn, tuyên truyền chuẩn hóa thông tin thuê bao, ngăn chặn sim rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác, cụ thể như sau:

1.    Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao và phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

a.  Tự kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước:

-   Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.

-    Cách 2: Tự kiểm tra theo hướng dẫn trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp viễn thông.

b.  Cập nhật thông tin thuê bao sau khi kiểm tra:

-    Cách 1: Đến các điểm giao dịch của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện (mang theo Căn cước công dân để cập nhật thông tin).

-   Cách 2: Làm theo hướng dẫn (kèm theo phụ lục).

d. Cách thức phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác:

Từ ngày 01/11/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai thí điểm tổng đài 156 tiếp nhận phản ánh về cuộc gọi rác, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo qua hai hình thức thoại và tin nhắn. Do đó, hiện nay có thể phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác đến Hệ thống tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua hai tổng đài 5656 156 với 03 cách như sau:

Cách 1:

-    Phản ánh cuộc gọi rác: V [Số điện thoại - nguồn phát tán] [Nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656 (hoặc 156).

-   Phản ánh cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo: LD [Số điện thoại - nguồn phát tán] [Nội dung cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo] gửi 5656 (hoặc 156).

-   Phản ánh tin nhắn rác: S [Số điện thoại - nguồn phát tán] [Nội dung tin nhắn rác] gửi 5656 (hoặc 156).

Cách 2: Gọi tới đầu số 156 để cung cấp thông tin (về số điện thoại vừa thực hiện cuộc gọi có dấu hiệu thực hiện cuộc gọi rác, cuộc gọi lừa đảo, trích dẫn mộtsố nội dung liên quan,...) theo hướng dẫn của bộ phận chăm sóc khách hàng của các nhà mạng.

Cách 3: Phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác và thực hiện theo hướng dẫn tại website https://thongbaorac.ais.gov.vn.

Trên đây là hướng dẫn, tuyên truyền chuẩn hoá thông tin thuê bao, ngăn chặn SIM rác, tin nhắn rác, cuộc gọi rác đề nghị tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đồng chí cán bộ thôn và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã Khuyến Nông chủ động kiểm tra thông tin thuê bao di động, thực hiện chuẩn hóa thông tin nếu thông tin thuê bao chưa đúng với người sử dụng theo đúng quy định và thực hiện phản ánh tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo (nếu có).

z4255594635965_ef25c22156aa5782f7315eef3920beb8.jpg

Đăng lúc: 01/01/1970 08:00:00 (GMT+7)

a.  Tự kiểm tra thông tin thuê bao di động trả trước:

-   Cách 1: Nhắn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414.

b.  Cập nhật thông tin thuê bao sau khi kiểm tra:

-   Cách 2: Làm theo hướng dẫn (kèm theo phụ lục).

d. Cách thức phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác:

Cách 1:

z4255594635965_ef25c22156aa5782f7315eef3920beb8.jpg