BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022 XÃ KHUYẾN NÔNG

Ngày 06/09/2022 16:12:21

Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

-Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

-Thực hiện ăn chín, uống chín.

-Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.

-Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

-Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

-Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

-Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình.  UBND xã Khuyến Nông  khuyến cáo bà con và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng

Nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên chỉ vì ham của rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ. Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng; không sử dụng bánh đã mốc, hỏng. Bánh mua về phải đượcbảo quản ở nơi sạch sẽ,được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Rửa tay sạchtrước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn. Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành“Người tiêu dùng thông thái” chỉ mua và sử dụng bánh Trung thu bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nguồn: Lê Mai - CCVH

BÀI TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO ATTP TRONG DỊP TẾT TRUNG THU NĂM 2022 XÃ KHUYẾN NÔNG

Đăng lúc: 06/09/2022 16:12:21 (GMT+7)

-Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.

-Thực hiện ăn chín, uống chín.

-Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.

-Thức ăn củ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.

-Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.

-Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.

-Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Nguồn: Lê Mai - CCVH