Ngày 13/05/2024 14:26:09

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SAY NẮNG – SAY NÓNG

Kính thưa: -  Các đồng chí cán bộ cùng toàn  thể nhân dân trong toàn xã .

Do biến  đổi khí hậu nên thời tiết ngày càng khắc nhiệt , đặc biệt vào mùa hè thời tiết nóng nực , khô hạn và kéo dài . Theo thông báo của các nhà khí tượng thủy văn , khí hậu càng khắc nhiệt  phức tạp  . Hàng năm ở nước ta và trên toàn thế giới cứ vào mùa hè do thời tiết khắc nhiệt đã cướp đi nhiều sinh mang , để lại nhiều đau thương đáng tiếc cho gia đình và người thân .

Thưa toàn thể nhân dân ! Chúng ta là những người dân làm việc vất vả mà thời tiết khắc nhiệt như vậy đây là một nguy cơ cao với sức khỏe và tính mạng  chúng ta.

Chúng ta ai cũng muốn có một sức khỏe tốt , có một gia đình đầm ấm hạnh phúc không ai muốn phải chịu gặp nỗi bất hạnh , đau thương .

Muốn như vậy chúng ta phải  có ý thức bảo vệ sức khỏe, nêu cao cảnh giác với những hiểm họa do thiên tai gây nên . Đặc biệt về mùa hè nóng nực như hiện nay .

Chúng ta cần phải :

-         Những ngày nắng nóng , những người làm đồng cần đi sớm về sớm, buổi chiều đi muộn về muộn  để tránh nắng

-         Khi đi làm phải có phòng hộ lao động chống nắng

-         Uống đủ nước , tốt nhất là nước hoa quả

-         Phòng ở phải thoáng mát , có thông gió

-         Học sinh đi học phải có mũ , nón , nhà trường phải chuẩn bị đủ  nước cho học sinh uống và quạt mát , các phòng phải thông gió

·        Chú ý : Không may bị : < Say nắng  – Say nóng > Cần phải nhanh chóng xử trí như sau :

+  Đưa nạn nhân vào nơi có bóng mát và quạt mát cho nạn nhân

+ Lau người nạn nhân bằng nước mát

+  Cho uống nước chanh đường mát

+ Sau đó đưa nạn nhân đến trạm y tế để được nhân viên y tế chăm sóc tiếp

Trên đây là những kiến thức cơ bản , đơn giản nhưng rất thiết thực với chúng ta nên mọi người cần biết để phòng chống nắng nóng mùa hè , để phòng những rủi ro đáng tiếc có thể sảy ra với bất cứ ai .

Rất mong được sự quan tâm của toàn thể nhân dân. Để mọi người mọi nhà không ai phaỉ chịu nối bất hạnh và được hạnh phúc bên nhau !

Khuyến Nông , ngày  12  tháng  4  năm 2023

UBND xã duyệt                                                     Người viết bài

Lê Xuân Bảy                                                   BS: Mai Hải Triều

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SAY NẮNG – SAY NÓNG

Đăng lúc: 13/05/2024 14:26:09 (GMT+7)

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG SAY NẮNG – SAY NÓNG

Kính thưa: -  Các đồng chí cán bộ cùng toàn  thể nhân dân trong toàn xã .

Chúng ta cần phải :

-         Khi đi làm phải có phòng hộ lao động chống nắng