Xã Khuyến Nông với các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid19.

Ngày 11/04/2020 09:44:44

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, những ngày này, xã Khuyến Nông đã triển khai nhiều biện pháp để thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 11 của UBND Tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND huyện nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách địa bàn, chỉ đạo thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh. 9 tổ giám sát tại 9 thôn, mỗi tổ gồm có 5 thành viên thực hiện nghiêm việc giám sát, cách ly nguồn lây bệnh,Tổ giám sát thôn yêu cầu tất cả con em trở về quê phải thực hiện kê khai y tế, báo cáo Tổ giám sát để tổng hợp, báo cáo lên xã kịp thời. Theo báo cáo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 của xã cho biết, tính đến hết ngày 8/4 toàn xã có 260 người trở về từ các địa phương khác đã được xã ký cam kết theo dõi, cách ly tại gia đình, trong đó có 60 người đủ thời gian theo dõi cách ly 14 ngày theo quy định.
IMG_20200409_144630.jpg

IMG_20200409_144542.jpg

IMG_20200409_144546.jpg

IMG_20200409_144604.jpg
 Hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Xã Khuyến Nông triển khai lực lượng yêu cầu các quán kinh doanh karaoke, nhà nghỉ, nhà hàng, các dịch vụ ăn uống, các cửa hàng dịch vụ mua sắm không thiết yếu ký cam kết, tạm dừng hoạt động đến ngày 15/4/2020. Không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các thôn, xóm và in ấn các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh, phát đến từng hộ gia đình, đoàn thanh niên xã tổ chức tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, từng thôn trên địa bàn về các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19. Đài truyền thanh xã thường xuyên phổ biến các văn bản, hướng dẫn của cấp trên liên quan đến công tác phòng chống dịch ngày 3 lần.
      Xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực công cộng, những nơi tập trung đông người như: trường học, chợ; công sở; trạm y tế...Đồng thời, tuyên truyền, vận động, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh, theo  lời kêu gọi của Trung ương ủy ban MTTQ, xã đã kêu gọi vận động được 19 triệu đồng ủng hộ vào công tác phòng chống dịch Covid 19.

Xã Khuyến Nông với các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid19.

Đăng lúc: 11/04/2020 09:44:44 (GMT+7)

IMG_20200409_144630.jpg

IMG_20200409_144542.jpg

IMG_20200409_144546.jpg

IMG_20200409_144604.jpg
 Hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.