Đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học trên địa bàn

Ngày 08/09/2021 14:49:20

Sáng ngày 6/9/2021, đồng chí Lê Quang Trung, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường Tiểu học, THCS Khuyến Nông, cùng đi có đại diện Phòng y tế huyện.

ảnh sếp trung.jpg

636344327.jpg

636344322.jpg
636344325.jpg

Đ/C PCT UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường học.

Tại các trường đến kiểm tra, Ban giám hiệu các nhà trường báo cáo tình hình khai giảng năm học mới, tình hình cán bộ giáo viên, học sinh và một số biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới tại nhà trường. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, bám sát chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và hướng dẫn của phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường đã tổ chức Lễ khai giảng tại lớp học, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Các nhà trường đã chủ động xây dựng kịch bản chi tiết về việc đón học sinh và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày khai giảng năm học mới đảm bảo đúng quy định, quy trình như: phân luồng học sinh ngay từ cổng trường, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, phát khẩu trang cho học sinh bị thiếu,... Chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, các nhà trường đã thực hiện khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, thiết bị đồ dùng; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các thiết yếu về phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, nhiệt kế điện tử. Bên cạnh đó, các nhà trường đã chú trọng công công tác thông tin truyền thông, nhắc nhở giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.
    Sau kiểm tra thực tế và nghe báo cáo tại các nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Trung ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng và công tác phòng, chống dịch tại các nhà trường. Về nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tại cổng trường hàng ngày phải ghi nhật ký, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt khi có người đến trường; mỗi lớp phải có 1 đến 2 máy đo thân nhiệt để giáo viên các lớp trực tiếp đo thân nhiệt cho học sinh; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh trường lớp; phải đảm bảo số thuốc, khẩu trang, nước sát khuẩn tại phòng y tế, tủ thuốc của nhà trường; yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến trường, thực hiện rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt. Khi huyện tổ chức tập huấn y tế, các nhà trường chủ động cử 1 đến 2 cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn y tế, đo thân nhiệt, test nhanh để thực hiện khi cần thiết; tổ chức in và dán hướng dẫn về phòng, chống dịch của Bộ Y tế trong nhà trường; mỗi lớp dán từ 3 đến 5 tờ hướng dẫn, cảnh báo những việc cần làm của giáo viên, học sinh về phòng chống dịch ngay tại lớp học; đảm bảo các vòi nước rửa tay bằng xà phòng, khẩu trang dự phòng, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép là vừa dạy tốt, học tốt vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đăng lúc: 08/09/2021 14:49:20 (GMT+7)

ảnh sếp trung.jpg

636344327.jpg