Sáng ngày 21/5/2018 BCH QS xã Khuyến Nông tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân

Ngày 21/05/2018 10:03:13

Căn cứ hướng dẫn số 65-HD/BCH, ngày 08/02/2018 của BCH QS huyện Triệu Sơn. Các văn bản, chỉ thị và hướng dẫn của cấp trên về việc giáo dục chính trị, huấn luyện cho lực lượng dân quân xã.

Thành phần tham dự khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân xã gồm có Thường vụ Đảng ủy – Thường trực HĐND – UBND – MTTQ – Trưởng các ban ngành trong hệ thống chính trị của xã, các ông là xóm trưởng các xóm, cùng 80 cán bộ chiến sỹ dân quân cơ động, dân quân tại chỗ và dân quân binh chủng đã được biên chế năm 2018. Thời gian thực hiện huấn luyện dân quân cơ động là 12 ngày, dân quân tại chỗ và binh chủng là 7 ngày.

Đồng chí Nguyễn Trọng Vân – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch HĐGDQPAN xã khai mạc huấn luyện.

Năm 2018 là năm mà cả nước đã và đang tập trung thực hiện nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, xã Khuyến Nông đang tập trung thực hiện nội dung bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới phấn đấu về đích năm 2018. Trước tình hình “Diễn biến hòa bình – Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch trên thế giới nhất là khu vực biển Đông đã và đang diễn biến hết sức phức tạp làm ảnh hưởng không nhỏ đến tư tưởng của cán bộ, quân và dân cả nước. Vì vậy, LLDQ đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác quân sự của địa phương. Hàng năm theo Luật DQTV đã quy định phải được huấn luyện về giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho lực lượng nhằm trang bị cho các đồng chí cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng về nhận thức, nâng cao trình độ, hiểu và nắm rõ vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí trên cương vị được phân công.

Kết thúc khai mạc, đồng chí Lê Vinh Nhưng – Chính trị viên BCH QS xã Khuyến Nông thực hiện bài giảng đầu tiên trong quá trình huấn luyện với nooin dung “Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện”.

Các học viên chăm chú tiếp thu và thực hiện tốt nội quy lớp huấn luyện năm 2018 đã đề ra.
Một số hình ảnh tại khai mạc:

ảnh trên xuống hldq.jpg

ảnh bác vân huấn luyện.jpg

Đăng lúc: 21/05/2018 10:03:13 (GMT+7)

Một số hình ảnh tại khai mạc:

ảnh trên xuống hldq.jpg

ảnh bác vân huấn luyện.jpg