Ngày 07/05/2018 08:53:05

Ngày 5.5.2018, Hội nông dân xã Khuyến Nông đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu hội nông dân xã Khuyến Nông lần thứ 10, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nhữ Mai Thỏa – Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện, đồng chí Lê Vinh Nhưng – Bí thư Đảng bộ xã; các đồng chí lãnh đạo, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Khuyến Nông cùng 95 đại biểu đại diện cho trên 735 hội viên nông dân trên địa bàn xã về tham dự đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Trung– Chủ tịch Hội nông dân xã khai mạc đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2018, Hội Nông dân xã Khuyến Nông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân hiểu và nhận thức đúng, đầy đủ vị trí, vai trò của Hội Nông dân. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt và phát triển hội viên, xây dựng hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp được 112 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay lên 735 hội viên.        Toàn xã có 13 chi hội, qua đánh giá xếp lọai hàng năm Hội và 100% chi hội luôn đạt loại khá trở lên. Công tác xây dựng quỹ hội là một trong những chỉ tiêu quan trọng được HND xã và các chi hội đặc biệt quan tâm, đến nay 13/13 chi hội có quỹ hoạt động, tổng số quỹ của các chi hội hiện có là 185 triệu đồng tăng so với nhiệm kỳ trước là 82 triệu đồng bình quân chung là 251.000đ/1 hội viên, tiêu biểu như chi hội 1, chi hội 5, chi hội 6, chi hội 11, quỹ hội viên đóng góp được dùng vào việc thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ, việc thu chi hội phí được nộp đầy đủ cho hội cấp trên đúng theo quy định.

Để tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận với nguồn vốn vay của tổ chức tín dụng, hội đã phối hợp với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và ngân hàng chính sách xã hội Triệu Sơn, làm cầu nối cho hội viên nông dân được tiếp cận với nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh đến nay có 570 hộ vay sư nợ là: 21,5 tỷ đồng đối với ngân hàng nông nghiệp, 137 hộ vay từ ngân hàng CSXH với dư nợ là: 3,3 tỷ đồng, tăng so với nhiệm kỳ trước là 15 tỷ đồng. Phối hợp với công ty phân bón Tiến Nông cung ứng hơn 240 tấn phân bón NPK các loại phục vụ sản xuất.

Hỗ trợ cho nông dân tiếp cận với khoa học kỹ thuật, hội đã phối hợp với HTX DVNN, các ngành chức năng, các doanh nghiệp tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao các tiến bộ KHKT về trồng trọt và chăn nuôi, trong nhiệm kỳ qua đã tổ chức 24 buổi với số lượng hội viên tham gia là 2520 lượt người.

Xác định người nông dân có vị trí quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới vì họ vừa là chủ thể vừa là đối tượng hưởng thụ từ chương trình. Kết quả hội đã vận động hội viên nông dân tự nguyện hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp tiền của, ngày công lao động để kiến thiết đường giao thông nông thôn.

Bên cạnh đó hội đã thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe hội viên hội nông dân, thông qua đó mà các cụm dân cư đã có sự đoàn kết, đồng lòng nâng tổng số hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa lên 85%.

Hội đã vận cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, đến nay đã có 609 hội viên tham gia mua BHYT góp phần nâng tổng số người có BHYT trong toàn xã đạt trên 75%.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nhữ Mai Thỏa  – Phó chủ tịch Hội nông dân huyện, và đồng chí Lê Vinh Nhưng – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã Khuyến Nông đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời các đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Hội nông dân xã cần khắc phục trong thời gian tới.
IMG_0213[1].JPGVới tinh thần dân chủ, nghiêm túc, khách quan, Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Khuyến Nông lần thứ 10 nhiệm kỳ 2018 – 2023 đã bầu ra Ban chấp hành Hội nông dân xã gồm 11 đồng chí, bầu Ban Thường vụ 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Trung được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nông dân xã, và Đại hội bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện Triệu Sơn lần thứ 10 gồm 3 đồng chí. Nhân dịp này, xã Khuyến Nông đã tặng quà cho các đồng chí  có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 – 2018.
          Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh đại hội:

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI.jpg

HÌNH ẢNH ĐH.jpgMẶT TRẬN TRAO QÀU ND.jpg

NHỮ MAI THỎA.jpg

Đồng chí: Nhữ Mai Thỏa - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện dự và chỉ đạo Đại hội

BÁC NHƯNG ĐH ND.jpg

Đồng chí Lê Vinh Nhưng - Bí thư Đảng bộ, dự và phát biểu chỉ đạo đại hội

TÍN DỤNG TRAO QUÀ.jpg

ĐOÀN CHỦ TỊCH.jpgTẬP THỂ ND.jpg
tặng quà cá nhân nd.jpg
LỰC.jpg

BỎ PHIẾU BẦU CỬ.jpg

BCH HỘI RA MẮT.jpg

Hình ảnh: BCH Hội Nông dân khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 xã Khuyến Nông

Tin & ảnh: Lê Thị Mai -VHXH

Đăng lúc: 07/05/2018 08:53:05 (GMT+7)

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh đại hội:

HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI.jpg