BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/1982)

Ngày 01/01/1970 08:00:00

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng, một niềm xốn xang về kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các thầy cô, người đã mang lại cho ta niềm hạnh phúc và hành trang cuộc sống. Công ơn của các thầy cô thật lớn lao khó giấy bút nào tả xiết. Bởi vậy, vị thế của người thầy được xã hội tôn vinh và kính trọng. Tục ngữ Việt Nam có câu “Không thầy đố mày làm nên”

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày toàn xã hội tri ân những người thầy, khẳng định thiên chức cao quý của người thầy và ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn của các thầy giáo, cô giáo. Ngày mà mỗi thế hệ học trò dù ở đâu, đang làm gì lại thấy lòng rạo rực, dạt dào một niềm vui. Những kí ức về mái trường ùa về da diết. Trái tim lại rung lên những nhịp đập mãnh liệt của tình cảm kính yêu, biết ơn sâu nặng với các thầy, các cô những người đã và đang gieo những mầm xanh ước mơ cho tuổi thơ.

Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của toàn ngành giáo dục trên cả nước. Các hoạt động thi đua diễn ra vô cùng sôi động. Các thầy cô thì miệt mài trên từng trang giáo án, các cuộc thi diễn ra trong bầu không khí phấn khởi, thi “Tiết học hay, giờ học tốt”, thi làm đồ dùng đồ chơi và các sảm phẩm STEAM... tất cả cùng thi đua lập thành tích cao nhất hướng tới ngày kỷ niệm 20/11 này.

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp giáo dục để bồi dưỡng nhân lực đào tạo nhân tài góp sức xây dựng đất nước, nhiều lần người khẳng định “Nhiệm vụ giáo dục rất vất vả nhưng thật vẻ vang, không có thầy cô giáo thì không có giáo dục”. Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, người thầy giáo tốt phải là người không những giỏi về chuyên môn, còn phải thật thà, yêu nghề của mình, có yêu nghề của mình bao nhiêu thì mới yêu quý học sinh bấy nhiêu. Người thầy có yêu nghề thì mới phấn đấu sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân để phục vụ chung cho sự nghiệp cao cả, đó chính là tấm gương tiêu biểu cho con người mới với bầu nhiệt huyết căng tràn, đem trí tuệ và sức lực cống hiến cho sự nghiệp trồng người của dân tộc, đào tạo ra các thế hệ học sinh có đủ trình độ biết phát huy tinh thần yêu  nước, lòng tự hào dân tộc, trở thành người có ích trong gia đình và xã hội cùng chung tay góp sức xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh thịnh vượng .

Nhân dịp kỷ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 mỗi chúng ta tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các thầy các cô đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của dân tộc. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, đội ngũ giáo viên ngành giáo dục cũng phải không ngừng cải tiến, đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo, khuyến khích giáo viên tự học, tự bồi dưỡng thêm kiến thức đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học, khắc phục các biểu hiện lệch lạc, cùng tiêu cực trong thi cử và đào tạo, giảng dạy. giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy trên mặt trận văn hóa giáo dục để chắp cánh ước mơ cho con em xã nhà bay cao, bay xa.

Những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã Khuyến Nông luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của Phòng giáo dục đào tạo Triệu Sơn, Đảng uỷ - HĐND -  UBND xã, sự phối kết hợp các đoàn thể và nhân dân, các bậc phụ huynh góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương, đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 40 ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022 xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các kỹ sư tâm hồn luôn luôn mạnh khỏe tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những khó khăn hạn chế, cố gắng nỗ lực và quyết tâm hơn nữa, dấy lên phong trào thi đua mới trong giảng dạy và học tập theo hướng chất lượng hiệu quả toàn diện, phấn đấu thực hiện thành công những nhiệm vụ đã đề ra cho năm học mới, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Đáp ứng niềm mong đợi của Đảng bộ và nhân dân xã Khuyến Nông trong sự nghiệp trồng người của quê hương ngày càng khởi sắc.

Đăng lúc: 01/01/1970 08:00:00 (GMT+7)