Bà con nông dân xã Khuyến Nông tập trung sản xuất cây vụ đông.

Ngày 21/10/2019 07:17:00

Địa phương Khuyến Nông là địa phương có truyền thống làm cây mầu vụ đông tốt so với các xã trên địa bàn huyện, ngay sau khi thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa, xã đã tích cực tuyên truyền, chỉ đạo bà con nông dân trong xã tập trung, khẩn trương tiến hành gieo trồng cây vụ đông

Vụ đông năm nay xã xây dựng kế hoạch gieo trồng đạt 120ha. Đến thời điểm này xã đã trồng được 18ha cây ngô đông, 20ha ớt và 30ha rau mầu các loại, ở vụ đông năm nay xã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chuyển đổi những diện tích đất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác. Tiêu biểu như thôn Quần Thanh 2 đã có 3 gia đình tập trung chuyển đổi được trên 5ha để trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như: cây mía, ớt xuất khẩu và dưa lê, dưa chuột... Riêng diện tích cây dưa lê các hộ đã đầu tư hàng 100 triệu đồng để làm nhà lưới, bảo vệ an toàn không bị sâu bệnh phá hoại, UBND xã đã đứng ra ký kết hợp đồng với Công ty Tây Đô thu mua sản phảm cho bà con nông dân, đến thời điểm này xã khuyến Nông đã chuyển đổi được gần 40 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác và kết hợp với nuôi trồng thủy sản. Để tạo điều kiện cho bà con nông dân sản xuất vụ đông năm 2019-2020, ngoài cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh, của huyện, xã Khuyến Nông còn trích ngân sách của địa phương hỗ trợ 100% về kinh phí mua giống gieo trồng cây ngô đông. Để phấn đấu gieo trồng đạt về diện tích.Trong những ngày này xã Khuyến Nông tiếp tục tuyên truyền chỉ đạo cho bà con nông dân gieo trồng các loại cây trồng còn thời vụ như khoai tây, rau mầu các loại...Xã Khuyến Nông quyết tâm chỉ đạo một cách có hiệu quả cao nhất trong sản xuất vụ đông năm 2019-2020 đạt về diện tích và lịch thời vụ theo đúng kế hoạch đề ra.
ảnh bà con nông dân.jpg

Bà con nông dân xã Khuyến Nông tập trung sản xuất cây vụ đông.

Đăng lúc: 21/10/2019 07:17:00 (GMT+7)

ảnh bà con nông dân.jpg