Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
265
Hôm qua:
325
Tuần này:
265
Tháng này:
9811
Tất cả:
331097

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày 16/05/2022 16:54:09

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.

 Để giúp cho nhân dân trong xã có sức khỏe tốt, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 chúng tôi xin  khuyến cáo một số nội dung sau:
1. Các nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm:
Thực hiện nghiêm túc qui định của nhà nước về an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm để góp phần phòng tránh hiệu quả ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân  cư.
2. Người tiêu dùng:
Cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện ăn chín, uống sôi.
Cần chủ động hợp tác và phản ánh, báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng, chính quyền nhân dân xã khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo An toàn thực phẩm để có biện pháp giám sát và kịp thời ngăn chặn.
Trong trường hợp sau khi sử dụng thực phẩm nếu thấy có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy cần đến các cơ sở y tế  hoặc Trạm y tế xã để được khám và có biện pháp xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe và tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
ATTP 2.jpg




                                                                                                                    Lê Mai -CCVHXH                                                                                                                                                 

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Đăng lúc: 16/05/2022 16:54:09 (GMT+7)

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người.Song thực phẩm cũng là nguồn có thể gây bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.Khisử dụng thực phẩm không an toàn sẽ gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính thậm chí có thể gây tử vong.Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được triển khai trên phạm vi toàn xã từ ngày 15/4 - 15/5/2022.

 Để giúp cho nhân dân trong xã có sức khỏe tốt, phòng tránh được ngộ độc thực phẩm, đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19 chúng tôi xin  khuyến cáo một số nội dung sau:
1. Các nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm:
Thực hiện nghiêm túc qui định của nhà nước về an toàn thực phẩm, sản xuất sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Không sử dụng cồn công nghiệp để pha và sản xuất rượu. Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm để góp phần phòng tránh hiệu quả ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng dân  cư.
2. Người tiêu dùng:
Cần lựa chọn, mua và sử dụng những thực phẩm còn tươi, thực phẩm có nhãn mác ở những cửa hàng cố định, đặc biệt lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm; bảo đảm vệ sinh tay, vệ sinh dụng cụ ăn uống, dụng cụ chế biến thực phẩm; sử dụng nguồn nước sạch; bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, nên thực hiện ăn chín, uống sôi.
Cần chủ động hợp tác và phản ánh, báo cáo kịp thời với các cơ quan chức năng, chính quyền nhân dân xã khi phát hiện các loại thực phẩm nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo An toàn thực phẩm để có biện pháp giám sát và kịp thời ngăn chặn.
Trong trường hợp sau khi sử dụng thực phẩm nếu thấy có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn mửa, sốt, tiêu chảy cần đến các cơ sở y tế  hoặc Trạm y tế xã để được khám và có biện pháp xử lý kịp thời để bảo vệ sức khỏe và tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
ATTP 2.jpg




                                                                                                                    Lê Mai -CCVHXH                                                                                                                                                 
Từ khóa bài viết:
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)