Ngày 17/06/2019 09:54:41

* Khái quát chung về địa phương

Về vị trí địa lý: Khuyến Nông là một xã thuần nông, thuộc huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa,  cách trung tâm huyện khoảng 7 km về phía Đông Nam và cách thành phố Thanh Hóa khoảng 18 km về phía Tây.

Phía Bắc giáp xã Tiến Nông, phía Đông giáp xã Đông Ninh và Đông Hòa (huyện Đông Sơn); phía Nam giáp xã Đồng Tiến, Đồng Lợi; phía Tây Nam giáp xã Tân Ninh; phía Tây giáp xã Thái Hòa và xã Nông Trường.

Khuyến Nông có tổng số dân là: hơn 5541 người với 1867 hộ dân 9/9 thôn. Mỗi thôn đều có 1 chi bộ Đảng, các tổ chức đoàn thể.

Được sự quan tâm của Ban chỉ đạo “PTTDĐKXDĐSVH” huyện; với sự đoàn kết thống nhất, cấp uỷ Đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với chính quyền đã có nhiều cách làm sáng tạo, khơi dậy được nội lực trong nhân dân, thực hiện chương trình xây dựng xã nông thôn mới đã đạt được những kết quả cụ thể sau đây:

- Về giao thông: Khuyến Nông có đường liên huyện 514 đi 517, Cầu Trắng đi xã Đồng Lợi, là con đường giao thông huyết mạch tạo sự giao lưu về kinh tế, văn hóa, xã hội của các xã lân cận.

- Về kinh tế - xã hội: Tỷ lệ hộ nghèo của xã là 7,4%, Tổng số lao động có việc làm  là 4.776, đạt 86,1% người lao động có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định. Bình quân thu nhập của xã năm năm 2018 là 36,4 triệu đồng/người/năm; năm 2019 là 40,6 triệu đồng/người/năm nhà ở dân cư kiên cố hóa đạt 100 %.

- Hệ thống đường điện đảm bảo phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%. Với lợi thế đường giao thông thuận lợi và sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và đang phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2019.

- Về đời sống văn hóa, tinh thần: Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong xã phong phú, lành mạnh, giữ gìn được bản sắc văn hóa dân tộc. Các thôn trong xã đều có Nhà văn hóa với các tiêu chí đạt chuẩn, thu hút trên 80% dân số thường tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hệ thống mạng lưới internet được lắp đạt tới các thôn, thuận tiện cho người dân; 100% số hộ có máy thu hình (tivi).

received_614164832393583.jpeg

Khái quát về xã Khuyến Nông

Đăng lúc: 17/06/2019 09:54:41 (GMT+7)

* Khái quát chung về địa phương